Chứng minh đẳng thức: $\frac{1+cosx}{1-cosx}-\frac{1-cosx}{1+cosx}=\frac{4cotx}{sinx}$
H hailixiro142 24 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: $\frac{1+cosx}{1-cosx}-\frac{1-cosx}{1+cosx}=\frac{4cotx}{sinx}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức: $\frac{1+cosx}{1-cosx}-\frac{1-cosx}{1+cosx}=\frac{4cotx}{sinx}$
N noinhobinhyen 24 Tháng mười hai 2012 #2 $\dfrac{1+cosx}{1-cosx}-\dfrac{1-cosx}{1+cosx}=\dfrac{4cotx}{sinx}$ $VT = \dfrac{(1+cosx)^2-(1-cosx)^2 }{1-cos^2x} = \dfrac{4cosx}{sin^2x} = \dfrac{4cotx}{sinx}$
$\dfrac{1+cosx}{1-cosx}-\dfrac{1-cosx}{1+cosx}=\dfrac{4cotx}{sinx}$ $VT = \dfrac{(1+cosx)^2-(1-cosx)^2 }{1-cos^2x} = \dfrac{4cosx}{sin^2x} = \dfrac{4cotx}{sinx}$