CMR sina + sinb + sinc = 4.sin\frac{a+b}{2} . sin\frac{b+c}{2}.sin\frac{c+a}{2} +sin(a+b+c)
P phan_anh11 20 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR sina + sinb + sinc = 4.sin[TEX]\frac{a+b}{2}[/TEX] . sin[TEX]\frac{b+c}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{c+a}{2}[/TEX] +sin(a+b+c)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR sina + sinb + sinc = 4.sin[TEX]\frac{a+b}{2}[/TEX] . sin[TEX]\frac{b+c}{2}[/TEX].sin[TEX]\frac{c+a}{2}[/TEX] +sin(a+b+c)
D drmssi 21 Tháng sáu 2013 #2 BĐVP: [TEX]4sin{\frac{a+b}{2}}.sin{\frac{b+c}{2}}.sin{\frac{a+c}{2}}+sin(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(cos{\frac{a-c}{2}}-cos{\frac{a+c}{2}+b}).2sin{\frac{a+c}{2}}+sin(a+b+c)[/TEX] [TEX]=sinc+sina +sin{-b}-sin(a+b+c)-sin(a+b+c)=VT[/TEX]
BĐVP: [TEX]4sin{\frac{a+b}{2}}.sin{\frac{b+c}{2}}.sin{\frac{a+c}{2}}+sin(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(cos{\frac{a-c}{2}}-cos{\frac{a+c}{2}+b}).2sin{\frac{a+c}{2}}+sin(a+b+c)[/TEX] [TEX]=sinc+sina +sin{-b}-sin(a+b+c)-sin(a+b+c)=VT[/TEX]