[Toán 10] Chứng minh đẳng thức lượng giác

P

pe_lun_hp

Bài 2:
$sin5x - 2sinx(cos4x + cos2x) = sinx$

$VT= sin5x - 2sinxcos4x - 2sinxcos2x$

$= sin5x + sin3x - sin5x + sinx - sin3x = sinx = VP$ (đpcm)


:D

Bài 1:

Bài này em làm sao nó cứ vu vơ :p

$sin2x = 2sinxcosx$

-> $sin2xcos2x = \dfrac{-5}{26} \ \ (1)$

$sin^2x + cos^2x = 1$

-> $sinx + cosx = \sqrt{\dfrac{18}{13}} \ \ (2)$

K/h 1,2 giải hệ

Nhưng chắc sai rồi nó có căn em ko biết làm như nào :(

Bài 3:

$A=sin10.cos20.cos40$

<->$2cos10.A= 2cos10.sin10.cos20.cos40$

<-> $2cos10.A = sin20.cos20.cos40$

<-> $4cos10.A = cos40.sin40$

<-> $8cos10.A = sin80$

<-> $A = \dfrac{sin80}{8cos10} = \dfrac{sin80}{8.sin(90 - 80)} = \dfrac{sin80}{8sin80} = \dfrac{1}{8}$
 
S

sieumau88

11110.jpg
 
Top Bottom