[Toán 10]Chứng minh BĐT

T

thanhhai12a2

Cho a,b,c > 0 va`
[tex](a+1/2)(b+2/3)(c+1/4) = 5. CMR : a^2b^3c^4 \leq 1 [/tex]
( xin loi~ moi ng` em ko bit' danh' cong thuc' toan' ...@-) )

sửa lại cho dễ nhìn nha :D
bài này hình như dùng Cosi thôi hả

Nhưng mà đề thì đúng là nhầm thật thì phải, phải là 3/4 chứ ?
ai gõ đề thì vào xem lại đi
 
Last edited by a moderator:
L

longtime

CHO a,b,c > 0 va` (a+1/2)(b+2/3)(c+1/4) = 5
CMR : a^2b^3c^4 <= 1 .

( xin loi~ moi ng` em ko bit' danh' cong thuc' toan' ...@-) )
( xin loi~ lan` 2, vi` de` dung' 100% ai bao? sai thi` chac' ng` do' sai)
Sửa lại bài này :
Cho a,b,c > 0 và : [TEX](a+\frac{1}{2})(b+\frac{2}{3})(c+\frac{1}{4})=5 .[/TEX]
CMR : [TEX]a^2.b^3.c^4 \leq 1[/TEX]
 
Top Bottom