chứng minh \frac{7x+5y}{\sqrt{140}}\geq\sqrt{xy} (x\geq0,y\geq0)
S snowangel1103 23 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh [TEX]\frac{7x+5y}{\sqrt{140}}\geq\sqrt{xy}[/TEX] [TEX](x\geq0,y\geq0)[/TEX] Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh [TEX]\frac{7x+5y}{\sqrt{140}}\geq\sqrt{xy}[/TEX] [TEX](x\geq0,y\geq0)[/TEX]
C conga222222 23 Tháng tư 2013 #2 snowangel1103 said: chứng minh [TEX]\frac{7x+5y}{\sqrt{140}}\geq\sqrt{xy}[/TEX] [TEX](x\geq0,y\geq0)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh kiểu gì đây ? thử thay x=1 y=2 vào xem có thỏa mãn không nào ?
snowangel1103 said: chứng minh [TEX]\frac{7x+5y}{\sqrt{140}}\geq\sqrt{xy}[/TEX] [TEX](x\geq0,y\geq0)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chứng minh kiểu gì đây ? thử thay x=1 y=2 vào xem có thỏa mãn không nào ?
H hoangtrongminhduc 24 Tháng tư 2013 #3 bdt<=>$\sqrt{7x}^2-2\sqrt{35xy}+\sqrt{5y}^2=(\sqrt{7x}-\sqrt{5y})^2\ge0$ với mọi x,y\geq0