[Toán 10] chứng minh BDT

X

xuanhoang225

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

129706130871385802_574_0.jpg
[/URL][/IMG]
Làm được bài nào thì làm nha! cảm ơn! mà làm được càng nhiều thì càng tốt nà! HiHi
 
T

trongthanh95

2b> [TEX]x+\frac{80}{x}=x+\frac{16}{x}+\frac{64}{x}[/TEX]
ta có [TEX]x+\frac{16}{x}\geq8 \frac{64}{x}\geq16[/TEX]
Vì [TEX]x\leq4 =>A\geq24[/TEX]
dấu = xay ra khi x = 4
 
O

ohmymath

bài 1:
ý a;Có [TEX]\frac{{x}^{2}+{y}^{2}}{x-y}=(x-y)+\frac{2xy}{x-y}=(x-y)+\frac{2}{x-y}\geq 2\sqrt{2}[/TEX](Cô-Si)
Dấu = khi [TEX]{x-y}^2=2[/TEX]và xy=1!
đến đây giải hệ là tìm ra x;y:)>-
 
P

phuong95_online

câu 1 ,ý c
xin lỗi,t k gõ tex:
áp dụng bdt bunhia thu được
a/(1+b^2)+b/(1+a^2)=a^2/(a+ab^2)+b^2/(b+ba^2)>hoặc= (a+b)^2/(a+ab^2+b+ba^2)=4/(2+2ab)
lại có ab< hoặc bằng (a+b)^2/4=1 suy ra 4/(2+2ab)> hoặc bằng 1--->dpcm
dấu "=" khi a=b=1
bài 3 a
c1:
bài này mà trình bày ra thì dài lắm
t gợi ý thôi nhé
cậu giải bất phương trình trên tìm được tập nghiệm S1 của x theo a
để t/m yêu cầu bài toán thì
[-1;3] fai thuộc tập nghiệm S1
hoặc cách 2 thì áp dụng t/c F(x)>0 với x thuộc khoảng (a;b) nếu F(a)>0
F(b)>0
 
Top Bottom