[Toán 10] chứng minh BDT

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho [TEX]a+b+C=1, a;b;c >0[/TEX]

c/m [TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/TEX]


2, cho 2a+3b=5


C/m [TEX]2a^2+3b^2 \geq 5[/TEX]


3, cho [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]


c/m [TEX]a+2b+3c \leq \sqrt{14}[/TEX]


4, cho a+b+c=1 và a,b,c >0

C/m [tex]\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{a+c} \leq \sqrt{6}[/tex]

5,cho a,b,c >0 và [tex]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq2[/tex]

c/m [tex]abc\leq \frac{1}{8}[/tex]

6. cho a.b.c=1 vfa a,b,c >0

c/m [tex](\frac{1+a}{2})^n+(\frac{1+b}{2})^n+(\frac{1+c}{2})^n \geq3 [/tex]

 
B

bboy114crew

1.
Cho [TEX]a+b+C=1, a;b;c >0[/TEX]

c/m [TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/TEX]

2, cho 2a+3b=5

C/m [TEX]2a^2+3b^2 \geq 5[/TEX]

3, cho [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]

c/m [TEX]a+2b+3c \leq \sqrt{14}[/TEX]

4, cho a+b+c=1 và a,b,c >0

C/m [tex]\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{a+c} \leq \sqrt{6}[/tex]

5,cho a,b,c >0 và [tex]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq2[/tex]

c/m [tex]abc\leq \frac{1}{8}[/tex]

6. cho a.b.c=1 vfa a,b,c >0

c/m [tex](\frac{1+a}{2})^n+(\frac{1+b}{2})^n+(\frac{1+c}{2})^n \geq3 [/tex]
góp vui mấy bài!
1) Cho các số thực không âm [tex]a,b,c[/tex].CMR:
a) [tex]a + b + c \ge 3\sqrt[3]{{abc}} + {\left( {\sqrt a - \sqrt b } \right)^2}[/tex]
b) [tex]16ab{\left( {a - b} \right)^2} \le {\left( {a + b} \right)^4}[/tex]
c) [tex]\sqrt {c\left( {a - c} \right)} + \sqrt {c\left( {b - c} \right)} \le \sqrt {ab} [/tex] với [tex]a \ge c;b \ge c[/tex]
ps: Mấy bài này dễ. Chặt chém nhẹ thôi ! :icon6:
 
N

nhockthongay_girlkute

5,cho a,b,c >0 và [tex]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq2[/tex]

c/m [tex]abc\leq \frac{1}{8}[/tex]

[/color][/size]

[tex]\sum_{cyc}\frac{1}{1+x}\geq2\leftrightarrow \frac{1}{1+x}\geq 1-\frac{1}{1+y}+1-\frac{1}{1+z}=\frac{y}{1+y}+\frac{z}{1+z}\geq 2\sqrt{\frac{yz}{(1+y)(1+z)}}[/tex]
tương tự [tex]\frac{1}{1+y}\geq 2\sqrt{\frac{xz}{(1+x)(1+z)}}; \frac{1}{1+z}\geq 2\sqrt{\frac{xy}{(1+x)(1+y)}}[/tex]
\rightarrow[tex]\frac{1}{(1+x)(1+y)(1+z)}\geq 8\frac{xyz}{(1+x)(1+y)(1+z)}[/tex]
[tex]\rightarrow xyz\leq \frac{1}{8}[/tex]
;) ;)
 
B

bboy114crew

1.
Cho [TEX]a+b+c=1, a;b;c >0[/TEX]

c/m [TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/TEX]

2, cho 2a+3b=5

C/m [TEX]2a^2+3b^2 \geq 5[/TEX]

3, cho [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]

c/m [TEX]a+2b+3c \leq \sqrt{14}[/TEX]

4, cho a+b+c=1 và a,b,c >0

C/m [tex]\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{a+c} \leq \sqrt{6}[/tex]

5,cho a,b,c >0 và [tex]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq2[/tex]

c/m [tex]abc\leq \frac{1}{8}[/tex]

6. cho a.b.c=1 vfa a,b,c >0

c/m [tex](\frac{1+a}{2})^n+(\frac{1+b}{2})^n+(\frac{1+c}{2})^n \geq3 [/tex]
1)ta có:[TEX](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})[/TEX]
[TEX]=(a+b+a+c)(b+c+b+a)(c+a+c+b) \geq 64abc[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

1.
Cho [tex]a+b+c=1, a;b;c >0[/tex]

c/m [tex](1+\frac{1}{a})(1+\frac{1}{b})(1+\frac{1}{c})\geq 64[/tex]

gif.latex
:) :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom