[Toán 10] chứng minh BDT

0

01263812493

N

nhockthongay_girlkute

1) cho 1<= x <= 2
1<= y <= 2
Tim Amax = x/y + y/x

2)x, y , z thuoc R
x^2 + y^2 + z^2 <= 27
Tim Amin = x + y + z + xy + yz + zx

3) a,b,c >0
CM a^3/b^2 + b^3/c^2 + c^3/a^2 >= a^2/b + b^2/c + c^2/a

tớ viết lại đề :)
1;[TEX]Cho 1\leq x;y\leq2.Tim A_{max}=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}[/TEX]
2;[TEX]x;y;z\in\ R, x^2+y^2+z^2\leq 27.Tim A_{min}=x+y+z+xy+yz+zx[/TEX]
 
D

deltano.2

bài 2 mình không chắc lắm nhưng bạn coi thử nhé
từ gt thế x^2 + y^2 + z^2 = (x +y +z )^2 - 2(xy +yz +zx) <=27
chuyển vế được 2(xy +yz +xz) >= (x+y+z)^2-27
ta có 2A=2(x+y+z)+2(xy+yz+xz)>=(x+y+z)^2+2(x+y+z)-27=(x+y+z+1)^2-28>=-28
dẫn tới A>=-14
 
H

herrycuong_boy94

gif.latex
 
Top Bottom