[Toán 10] chứng minh BDT

S

stork_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho a,b,c\geq -1/2
tm a+b+c=1 CMR
[TEX]5<\sqrt{2a+1}+\sqrt{2b+1}+\sqrt{2c+1}\leq\sqrt{15}[/TEX]

cau 2
cho a+b=2
CMR
[TEX]a^4+b^4\geq2[/TEX]

cau 3
cho a,b tm
[TEX](a-1)^2+(b+2)^2=4[/TEX]
a) 3x+4y \leq [TEX] \sqrt{5}[/TEX]
b) 3x -4y \leq 21
cau 4
cho x>0 y>0
[TEX]x^2+y^2\leq x+y[/TEX]
CMR
[TEX]x+3y\leq \sqrt{5}+2[/TEX]
cau 5
cho tam giac ABC CMR
[TEX]\frac{a^2}{p-a}+\frac{b^2}{p-b}+\frac{c^2}{p-c}\geq2(a+b+c)[/TEX]

vs p= nua? chu vi
 
T

tranuytin

don jan thoi
ban hay quy dog 2ve-->khai trien ve phai-->chuyen het sag ve trai-->bien doi thanh 1 hangdangthuc-->dpcm
cac cau sau lam tuong tu nhu the
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493

cau 5
cho tam giac ABC CMR
[TEX]\frac{a^2}{p-a}+\frac{b^2}{p-b}+\frac{c^2}{p-c}\geq2(a+b+c)[/TEX]

vs p= nua? chu vi

Còn câu cuối chém luôn :D
[TEX]\frac{a^2}{p-a}+\frac{b^2}{p-b} \geq \frac{(a+b)^2}{2p-a-b}=\frac{(a+b)^2}{c}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \sum \frac{a^2}{p-c} \geq \frac{1}{2}[\sum \frac{(a+b)^2}{c}] \geq \frac{1}{2}\frac{[2(\sum a)]^2}{\sum a}=2(\sum a) \Rightarrow dpcm [/TEX]
 
Top Bottom