Cho tam giác ABC có 3 cạnh a,b,c Chứng minh:
Q qbao95 14 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có 3 cạnh a,b,c Chứng minh: Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có 3 cạnh a,b,c Chứng minh:
T tell_me_goobye 14 Tháng mười hai 2010 #2 qbao95 said: Cho tam giác ABC có 3 cạnh a,b,c Chứng minh: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX]S=\sqrt{p(p-a )(p-b)(p-c)}=\sqrt{p}\sqrt{(p-a )(p-b)(p-c)}[/TEX] [TEX]\le\ \sqrt{p}\sqrt{(\frac{p-a+p-b+p-c}{3})^3}[/TEX] [TEX] =\sqrt{p}\frac{\sqrt{p^3}}{\sqrt{27}}=\frac{p^2}{3\sqrt{3}}=\frac{(a+b+c)^2}{12\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \le\ \frac{(1+1+1)(a^2+b^2+c^2)}{12\sqrt{3}}=\frac{a^2+b^2+c^2}{4\sqrt{3}}[/TEX] => đpcm
qbao95 said: Cho tam giác ABC có 3 cạnh a,b,c Chứng minh: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có [TEX]S=\sqrt{p(p-a )(p-b)(p-c)}=\sqrt{p}\sqrt{(p-a )(p-b)(p-c)}[/TEX] [TEX]\le\ \sqrt{p}\sqrt{(\frac{p-a+p-b+p-c}{3})^3}[/TEX] [TEX] =\sqrt{p}\frac{\sqrt{p^3}}{\sqrt{27}}=\frac{p^2}{3\sqrt{3}}=\frac{(a+b+c)^2}{12\sqrt{3}[/TEX] [TEX] \le\ \frac{(1+1+1)(a^2+b^2+c^2)}{12\sqrt{3}}=\frac{a^2+b^2+c^2}{4\sqrt{3}}[/TEX] => đpcm