($\frac{x}{y}$+2)($\frac{y}{x}$+2) \geq $8$ (a>0 ; b>0)
V vuphong0707 26 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ($\frac{x}{y}$+2)($\frac{y}{x}$+2) \geq $8$ (a>0 ; b>0) Last edited by a moderator: 26 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ($\frac{x}{y}$+2)($\frac{y}{x}$+2) \geq $8$ (a>0 ; b>0)
T thupham22011998 26 Tháng tư 2014 #2 Mình nghĩ là $x>0 ; y>0$ chứ nhỉ??? Theo bất đẳng thức Cô-si, ta có: [TEX](\frac{x}{y} +2)(\frac{y}{x}+2) \geq 2\sqrt{\frac{2x}{y}} . 2\sqrt{\frac{2y}{x}}=8[/TEX] -->đpcm
Mình nghĩ là $x>0 ; y>0$ chứ nhỉ??? Theo bất đẳng thức Cô-si, ta có: [TEX](\frac{x}{y} +2)(\frac{y}{x}+2) \geq 2\sqrt{\frac{2x}{y}} . 2\sqrt{\frac{2y}{x}}=8[/TEX] -->đpcm
D demon311 26 Tháng tư 2014 #3 thupham22011998 said: Mình nghĩ là $x>0 ; y>0$ chứ nhỉ??? Theo bất đẳng thức Cô-si, ta có: [TEX](\frac{x}{y} +2)(\frac{y}{x}+2) \geq 2\sqrt{\frac{2x}{y}} . 2\sqrt{\frac{2y}{x}}=8[/TEX] -->đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: $(\dfrac{x}{y}+2)(\dfrac{y}{x}+2) = 5 + (\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x}) \\ \ge 5+2\sqrt{\dfrac{xy}{yx}} =9$ Dấu bằng xảy ra: x=y
thupham22011998 said: Mình nghĩ là $x>0 ; y>0$ chứ nhỉ??? Theo bất đẳng thức Cô-si, ta có: [TEX](\frac{x}{y} +2)(\frac{y}{x}+2) \geq 2\sqrt{\frac{2x}{y}} . 2\sqrt{\frac{2y}{x}}=8[/TEX] -->đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: $(\dfrac{x}{y}+2)(\dfrac{y}{x}+2) = 5 + (\dfrac{x}{y}+\dfrac{y}{x}) \\ \ge 5+2\sqrt{\dfrac{xy}{yx}} =9$ Dấu bằng xảy ra: x=y
R ronaldover7 26 Tháng tư 2014 #4 Khoan t nghi~ bài của thupham22011998 sai rùi bài của thupham22011998 ko tìm dc đấu = xảy ra
H hocmai.toanhoc 26 Tháng tư 2014 #5 Bài này không có "=" xảy ra Một cách CM Đặt $\dfrac{x}{y}=t (t>0) $ Khi đó ta được $(t+2)(\dfrac{1}{t}+2)\ge 8 $ \Leftrightarrow $2t^2-3t+2 \ge 0$ Mà $2t^2-3t+2 > 0 $ với mọi t =>"=" không tồn tại.
Bài này không có "=" xảy ra Một cách CM Đặt $\dfrac{x}{y}=t (t>0) $ Khi đó ta được $(t+2)(\dfrac{1}{t}+2)\ge 8 $ \Leftrightarrow $2t^2-3t+2 \ge 0$ Mà $2t^2-3t+2 > 0 $ với mọi t =>"=" không tồn tại.