[Toán 10]chủ đề mới đây

S

son_9f_ltv

cho biểu thức
F(x)= x^2 - 2mx -2(x-m) +2
Tìm m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt
mọi người giúp mình nhé
đặt [TEX](x+1)^2=y^2[/TEX]\Rightarrow [TEX]x=y-1[/TEX]
thay vào PT ta đc [TEX]y^2-2y(m-2)+2m+4[/TEX]
\Rightarrow dùng del ta tính đc nghiệm!!!!!!!\Rightarrow tìm đc y \Rightarrow x !
 
C

chinhphuc_math

bài này chịu thui pt bậc 2 có 2ng pb là max òi bi h đào ra 4 ng pb thì.....
 
L

le.giang_94

đề thi tài trí trẻ trường tui mà
hôm đấy tui đi thi
ko làm đc
định ghi vào giấy là pt bậc 2 chỉ có hai nghiem nhưng thôi lại ko ghi
bạn nào giúp tui với
 
Top Bottom