[Toán 10]cho tớ kết quả chính xác

D

duynhan1

cho 2 điểm A B với khoảng cách là a tìm quỹ tích điểm M sao cho độ dài (vecto MA + vecto MB) = k (k thuộc R)

Ta co :
độ dài (vecto MA + vecto MB)=2độ dài (MI)=2MI(voi I la trung diem cua AB)
\Rightarrow2MI=k Ma I co dinh, k khong doi ne ta co
Quy tich cua diem M la (I;k/2).
Don gian the thoi!
 
Last edited by a moderator:
C

camnhungle19

[TEX]\vec{MA}+\vec{MB}=2\vec{MI} \Leftrightarrow |\vec{MA}+\vec{MB}|=|2\vec{MI|}[/TEX] (I là trung điểm AB)
[TEX]\Rightarrow 2MI=k[/TEX] \Rightarrow Quỹ tích điểm M là [TEX](I,\frac{k}{2}) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom