[Toán 10]Cho em hỏi bài lượng giác này, cần gấp

G

gothikkcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em biến đổi (ở đây là độ nha)
sin(x-415) = sin(x-415+360) = sin(x-55) = sin(90+(x-55)) = cos(x+35)
Nhưng lúc em xem đáp án bài giải thì lại là
sin(x-415) = -sin(55-x) = -cos(x+35)
Theo em hiểu thì sách giải là sin(x-415) = sin(x-415+360) = -sin(55-x)= -sin(90-(55-x)) = -cos(x+35)
Vì em không hiểu là mình đã sai chỗ nào, mong các anh chị giải đáp dùm em.
Xin chân thành cám ơn.
 
S

silvery21

Em biến đổi (ở đây là độ nha)
sin(x-415) = sin(x-415+360) = sin(x-55) = sin(90+(x-55)) = cos(x+35)
Nhưng lúc em xem đáp án bài giải thì lại là
sin(x-415) = -sin(55-x) = -cos(x+35)
Theo em hiểu thì sách giải là sin(x-415) = sin(x-415+360) = -sin(55-x)= -sin(90-(55-x)) = -cos(x+35)
Vì em không hiểu là mình đã sai chỗ nào, mong các anh chị giải đáp dùm em.
Xin chân thành cám ơn.

gthích chõ này

em sai chỗ đó sửa lại
sin(x-415) = sin(x-415+360) = sin(x-55) =cos ( 90 -(x-55)) = -cos( 180 - ( 90-(x-55)))= -cos ( x+35)

đây nữa

nhầm fải là - cos(90-(55-x))
 
Top Bottom