Toán 10 [câu tìm tập hợp]

D

demon311

Untitled_zpsb2085498.png

Gọi N là hình chiếu của M trên đường thẳng AB

$\overrightarrow{ AB}.\overrightarrow{ AM}=-8 \\
\Leftrightarrow AB.AM.\cos \widehat{ BAM}=-8 \\
\Leftrightarrow AM.cos \widehat{ BAM}=-2\sqrt{ 2}$

Dẫn đến $ 180^O > \widehat{ BAM} >90^O$

$\Rightarrow AM.\cos \widehat{ MAN} = 2\sqrt{ 2} \\
\Leftrightarrow AN=2\sqrt{ 2}$

Như vậy M luôn thuộc đường thằng Nx với $Nx \perp AB \ ; AN=2\sqrt{2}$, A nằm giữa B và N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom