[toán 10] câu hỏi trắc nghiệm về vecto

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình thang ABCD với 2 cạnh đáy là AB=3a và CD=6a khi đó $| \vec{AB}$ +$\vec{CD} |$bằng bao nhiêu?
tại sao đáp án câu này lại là 3a?

2/
picture.php
 
Last edited by a moderator:
K

kienconktvn

1/ cho hình thang ABCD với 2 cạnh đáy là AB=3a và CD=6a khi đó $| \vec{AB}$ +$\vec{CD} |$bằng bao nhiêu?
tại sao đáp án câu này lại là 3a?

2/
picture.php

pé Nom tự học ở nhà hở? siêng quá ta :D cố gắng lên,
mấy bài trên e nên coi lại lý thuyết về vecto;
- định nghĩa vecto
- phép cộng, trừ vecto
- 2 vecto song song, cùng chiều, ngược chiều
- độ lớn của vecto.
xem lại hiểu được nó là làm ra ak ^^
 
H

huynhbachkhoa23

Thật sự mình nghĩ là bạn chưa học định nghĩa và các định lý, công thức về vector.
Bài 1. Do $\vec{AB}$ và $\vec{CD}$ trái chiều nên $|\vec{AB}+\vec{CD}|=|\vec{CD}|-|\vec{AB}|=3a$
Bài 2. Ta có $2\vec{AB}-2\vec{AC}=-2\vec{BC}$, do đó $\vec{v}=\vec{BC}$
 
N

nom1

Thật sự mình nghĩ là bạn chưa học định nghĩa và các định lý, công thức về vector.
Bài 1. Do $\vec{AB}$ và $\vec{CD}$ trái chiều nên $|\vec{AB}+\vec{CD}|=|\vec{CD}|-|\vec{AB}|=3a$
Bài 2. Ta có $2\vec{AB}-2\vec{AC}=-2\vec{BC}$, do đó $\vec{v}=\vec{BC}$

trong bài phép cộng vectơ mình ko thấy chỗ nào ghi vụ trái chiều như trên :confused:
 
Top Bottom