V
vothan12
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1:cho tam giác ABC.Gọi Mlà trung điểm của AB và N là một điểm trên cạnh AC sao cho NC=2NA .Gọi K là trung điểm của MN
a)Chứng minh rằng :
[tex]\vec{AK}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex][tex]\vec{AB}[/tex]+[tex]\frac{1}{6}[/tex][tex]\vec{AC}[/tex]
b)Gọi D là trung điểm của BC .Chứng minh rằng:
[tex]\vec{KD}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex][tex]\vec{AB}[/tex]+[tex]\frac{1}{3}[/tex][tex]\vec{AC}[/tex]
Bài2: Cho tam giác ABC .Gọi H là trực tâm tam giác .Chứng minh rằng:
tgA[tex]\vec{HA}[/tex]+tgB[tex]\vec{HB}[/tex]+tgC[tex]\vec{HC}[/tex]=[tex]\vec{O}[/tex]
Bài 3: Cho tam giác ABC .lấy điểm M bất kì trong tam giác .Chứng minh rằng:
[tex]S_{MBC}[/tex].[tex]\vec{MA}[/tex]+[tex]S_{MAC}[/tex].[tex]\vec{MB}[/tex]+[tex]S_{MAB}[/tex].[tex]\vec{MC}[/tex]=[tex]\vec{O}[/tex]
Kết quả trên còn đúng nữa không khi M ở ngoài tam giác ?
a)Chứng minh rằng :
[tex]\vec{AK}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex][tex]\vec{AB}[/tex]+[tex]\frac{1}{6}[/tex][tex]\vec{AC}[/tex]
b)Gọi D là trung điểm của BC .Chứng minh rằng:
[tex]\vec{KD}[/tex]=[tex]\frac{1}{4}[/tex][tex]\vec{AB}[/tex]+[tex]\frac{1}{3}[/tex][tex]\vec{AC}[/tex]
Bài2: Cho tam giác ABC .Gọi H là trực tâm tam giác .Chứng minh rằng:
tgA[tex]\vec{HA}[/tex]+tgB[tex]\vec{HB}[/tex]+tgC[tex]\vec{HC}[/tex]=[tex]\vec{O}[/tex]
Bài 3: Cho tam giác ABC .lấy điểm M bất kì trong tam giác .Chứng minh rằng:
[tex]S_{MBC}[/tex].[tex]\vec{MA}[/tex]+[tex]S_{MAC}[/tex].[tex]\vec{MB}[/tex]+[tex]S_{MAB}[/tex].[tex]\vec{MC}[/tex]=[tex]\vec{O}[/tex]
Kết quả trên còn đúng nữa không khi M ở ngoài tam giác ?
Last edited by a moderator: