[Toán 10]Cần giúp đỡ

H

huu_thuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh trong hệ trục toạ độ 0xy, với một điểm A cho trước, kẻ đường trẳng qua A, cắt hai trục toạ độ tá 2 điểm tạo thành một tam giác. cm độ dài đường cao kẻ từ đỉnh O lớn nhất khi tam giác là tam giác vuông cân.
 
D

doremon.

chứng minh trong hệ trục toạ độ 0xy, với một điểm A cho trước, kẻ đường trẳng qua A, cắt hai trục toạ độ tá 2 điểm tạo thành một tam giác. cm độ dài đường cao kẻ từ đỉnh O lớn nhất khi tam giác là tam giác vuông cân.

Gọi đường thẳng qua A cắt ox,oy tại B,C và kẻ[TEX] OH \bot BC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{OH^2}=TEX] \Rightarrow để [TEX]OH_{max}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](\frac{1}OC^2}+\frac{1}{OB^2})_{min}[/TEX]

mà theo cosi [TEX](\frac{1}{OC^2}+\frac{1}{OB^2})_{min}[/TEX]\geq[TEX]\frac{2}{OA.OB}[/TEX]

dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow[TEX]\frac{1}OC^2}=\frac{1}{OB^2}[/TEX]\RightarrowOBC cân tại O
 
D

duynhan1

Gọi đường thẳng qua A cắt ox,oy tại B,C và kẻ[TEX] OH \bot BC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{OH^2}=TEX] \Rightarrow để [TEX]OH_{max}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](\frac{1}OC^2}+\frac{1}{OB^2})_{min}[/TEX]

mà theo cosi [TEX](\frac{1}{OC^2}+\frac{1}{OB^2})_{min}[/TEX]\geq[TEX]\frac{2}{OA.OB}[/TEX]

dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow[TEX]\frac{1}OC^2}=\frac{1}{OB^2}[/TEX]\RightarrowOBC cân tại O

Làm như thế này sai OA.OB đâu cố định phải làm sao cho nó ra hằng số chứ, ở đây hằng số là tọa độ của điểm A(m;n), nên phải tính theo m,n
 
D

doremon.

Làm như thế này sai OA.OB đâu cố định phải làm sao cho nó ra hằng số chứ, ở đây hằng số là tọa độ của điểm A(m;n), nên phải tính theo m,n
Đề bài đâu bảo chỉ ra tạo độ điểm đâu
Làm thế làm j`
Cứ theo cosi mà làm.Thế thôi :D Dù C,B nào đi nữa thì BDT vẫn đúng
 
D

duynhan1

Đề bài đâu bảo chỉ ra tạo độ điểm đâu
Làm thế làm j`
Cứ theo cosi mà làm.Thế thôi :D Dù C,B nào đi nữa thì BDT vẫn đúng

Đã nói sai mà.
:)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
 
Top Bottom