[toán 10]Cần gấp đây làm ngay nhé

V

vietanh195

Áp dụng [TEX]Bunhiacopxki[/TEX] ta có :

[TEX](36x^2+16y^2)\(\frac{1}{9}+\frac{1}{16}\) \ge (y-2x)^2[/TEX]

làm rõ hơn ý của anh vodichhocmai nè
[TEX](36x^2+16y^2)\(\frac{1}{9}+\frac{1}{16}\) \ge (y-2x)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left|y-2x \right| \leq\sqrt{(\frac{1}{9}+\frac{1}{16})(36x^2+16y^2)} = \frac{5}{4}[/TEX]

Nên [TEX]\frac{-5}{4} \leq y-2x \leq\frac{5}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 5-\frac{5}{4}\leq S \leq 5+\frac{5}{4}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{15}{4} \leq S \leq \frac{25}{4}[/TEX]

Nếu chọn [TEX]x=\frac{-8}{20} , y =\frac{9}{20}[/TEX] thì [TEX]S=\frac{25}{4}[/TEX] [TEX]\Rightarrow S max =\frac{25}{4}[/TEX]

Nếu chọn [TEX]x=\frac{8}{20} , y =\frac{-9}{20}[/TEX] thì [TEX]S=\frac{15}{4}[/TEX] [TEX]\Rightarrow Smin= \frac{15}{4}[/TEX]

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
I

i_a_giu

có 1 bạn khác giải thế này
đặt 6x=cosa 4y=sina
ta có (5-S^2)=(2x-y)^2 tại sao lai. = (cosa-3/4sina)^2 và<=(1+9/16)(cos^2a+sin^2a)<=25/16
giải thích giùm mình
 
C

conech123

có 1 bạn khác giải thế này
đặt 6x=cosa 4y=sina
ta có (5-S^2)=(2x-y)^2 tại sao lai. = (cosa-3/4sina)^2 và<=(1+9/16)(cos^2a+sin^2a)<=25/16
giải thích giùm mình
nếu đặt vậy thì khác nào 36x^2 + 16y^2 = 1 ????? mình thấy đặt như vậy hok đc thick hợp cho lắm, cứ làm như các bạn trên là ok ruj`.
 
Top Bottom