[toán 10] - cần bài tập!

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai có bài tập về lượng giác: cm đẳng thức lượng giác, giải pt lượng giác.
bài tập về giải pt, hệ pt thì post lên nhá.- càng khó càng tốt, và chỉ sử dụng những kiến thức lớp 10, đầu lớp 11 thôi.
thank nhìu!
 
N

natiti

mình thì làm bài tập ko cần quá khó, nhưng mỗi bài phải giải bằng càng nhiều cách càng tốt. Mình muốn tư vấn sách tham khảo lớp 11 và ôn thi đại học, có bạn nào biết sách hay thì giúp mình với. Mình cũng có 1 số bài ở mấy dạng toán này, có thời gian sẽ post lên sau nhé.
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

...........................................................................................

LÀm hộ
PT [TEX]\sqrt[3]{2x+1}+1=x^3+3x^2+2x[/TEX]


Biện luận pt sau [TEX]3x^2+2xy+y^2=m[/TEX] và [TEX]x^2+xy+y^2=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
U

unbreak_myheart

...........................................................................................


GPT [TEX]\sqrt[3]{2x+1}+1=x^3+3x^2+2x[/TEX]


Biện luận pt sau [TEX]3x^2+2xy+y^2=m[/TEX] và [TEX]x^2+xy+y^2=2[/TEX]
mấy bài này cũng ko khó lắm
câu sau biến đổi 1 chút là ra
đag bận tí nên lúc # sẽ làm chi tiết
 
B

botvit

ai làm hộ tớ 2 câu trên cái..................................................................................
 
D

dinhhungcp

câu 1 gpt nè:
1+[tex]\sqrt[3]{2x+1}[/tex]=x(x+1(x+2)
Đặt: 2x+1=t
\Leftrightarrow 1+[tex]\sqrt[3]{t}[/tex]=1/8(t-1)(t+1)(t+3)
Cậu làm tiếp nhé?
Gợi ý là: t+1=[tex]\sqrt[3]{t}[/tex]^3+[tex]1^3[/tex]
Dùng hằng đẳng thức thì đặt được ra.
Thấy bài hay nên làm thử thôi.Biến đổi nữa thì hơi dài mà mình lại lười :p
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

câu 1 gpt nè:
1+[tex]\sqrt[3]{2x+1}[/tex]=x(x+1(x+2)
Đặt: 2x+1=t
\Leftrightarrow 1+[tex]\sqrt[3]{t}[/tex]=1/8(t-1)(t+1)(t+3)
Cậu làm tiếp nhé?
Gợi ý là: t+1=[tex]\sqrt[3]{t}[/tex]^3+[tex]1^3[/tex]
Dùng hằng đẳng thức thì đặt được ra.
Thấy bài hay nên làm thử thôi.Biến đổi nữa thì hơi dài mà mình lại lười :p
mình càn cụ thể nếu làm như cậu vẫn quá rắc rồi và lằng nhằng
..................................
 
N

niemtin_267193

hu hu.........
hổng ai có bài chứng minh lượng giác,phương trình nào khó khó ah?
 
N

nofile_186

trời!!!!tớ có mấy bài lượng giác khó wa' ne`.ma` hỏi thì chưa có ai trả lời.cậu làm thử mấy bài đấy đi nhé!!!!tớ để ở trong chủ đề bên ngoài cơ.Ghi rõ là bài tập về lượng giác rui` đấy!!!!!!
 
N

nofile_186

trời!!!!tớ có mấy bài chứng minh khó wa' ne`. Mà hỏi thì chưa có ai trả lời. Cậu thử làm xem nhé! Tớ để ở trong 1 chủ đề riêng ở bên ngoài cơ. Còn ghi rõ là bài tập về lượng giác nữa đấy :D
 
M

madocthan

^^

Những đẳng thức cơ bản trong tam giác. Ví dụ cơ bản nhé:

1. [TEX]Cos4A + cos4B + cos 4C = -1 + 4cos2Acos2Bcos2C[/TEX]

2. [TEX]tgA + tg B + tg C = tgAtgBtgA[/TEX]

(tam giác ABC không vông)


3.
[TEX]2p = (a + b)cosC + (b+ c) cosA +(c+ a) cosB[/TEX]

4.
[TEX]c^2 = (a-c)^2 = 4S.tgC/2[/TEX]

5.
[TEX]1 + r/R = cos A + cosB + cosC[/TEX]

6.
[TEX]2(r + R)= acot A + bcotB + ccotC[/TEX]

7.
[TEX]tgkA + tgkB + tgkC = tgkA .tgkB . tgkC[/TEX] ( k nguyên)

@binhhiphop : b-( bỏ ngay vào thẻ tex chứ bạn! vào edit coi lại nha
 
Last edited by a moderator:
M

madocthan

Chủ nhà đâu rồi, muốn nhiều bài tập mà không thấy đâu.
Thank bình kute sửa lại hộ bài nhé :D
 
G

greenstar131

hạ bạc
[tex]sin^6+cos^6=?[/tex]
[tex]sin^4+cos^4=?[/tex]
[tex]sin^8+cos^8=?[/tex]
tớ hạ bậc thử nha!
* [TEX]sin^4 + cos^4 = ( sin^2 + cos^2)^2 - 2sin^2cos^2[/TEX]
[TEX]= 1 - 2sin^2cos^2[/TEX]
* [TEX]sin^6+cos^6 =( sin^2)^3 + ( cos^2)^3 = (sin^2 + cos^2)( sin^4 + cos^4 - sin^2cos^2 [/TEX]
[TEX]= 1 - 3sin^2cos^2[/TEX]
* [TEX]sin^8+cos^8= (sin^4)^2 +( cos^4)^2 = (sin^4+ cos^4)^2 - 2sin^4cos^4[/TEX]
[TEX]= ( 1 - 2sin^2cos^2)^2 - 2sin^4cos^4[/TEX]
[TEX]= 1 - 4sin^2cos^2 + 2sin^4cos^4[/TEX]
đặt( sincos)^2=t [TEX]\Leftrightarrow 2t^2 - 4t +1[/TEX]
 
B

botvit

tớ hạ bậc thử nha!
* [TEX]sin^4 + cos^4 = ( sin^2 + cos^2)^2 - 2sin^2cos^2[/TEX]
[TEX]= 1 - 2sin^2cos^2[/TEX]
* [TEX]sin^6+cos^6 =( sin^2)^3 + ( cos^2)^3 = (sin^2 + cos^2)( sin^4 + cos^4 - sin^2cos^2 [/TEX]
[TEX]= 1 - 3sin^2cos^2[/TEX]
* [TEX]sin^8+cos^8= (sin^4)^2 +( cos^4)^2 = (sin^4+ cos^4)^2 - 2sin^4cos^4[/TEX]
[TEX]= ( 1 - 2sin^2cos^2)^2 - 2sin^4cos^4[/TEX]
[TEX]= 1 - 4sin^2cos^2 + 2sin^4cos^4[/TEX]
đặt( sincos)^2=t [TEX]\Leftrightarrow 2t^2 - 4t +1[/TEX]
thế này chưa phải hạ bậc
tối đa hết cỡ cơ làm thêm đi
........................................:D
 
G

greenstar131

thế này mà còn đòi cỡ nào nữa hả ấy! tớ chịu ! tới đây thôi, để nghĩ thêm đã!^^
 
Top Bottom