- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chưng minh
a) sin^6 x + cos^6 x = 5/8 + 3/8 cos 4x
c1 a) sin^6x + cos^6x = (sin²x)³ + (cos²x)³ = (sin²x+cos²x)³ - 3sin²xcos²x(sin²x+ cos²x) = 1 - 3sin²x.cos²x
= 1 - (3/4)sin²2x = 1 - (3/8)(1-cos4x) = 5/8 + (3/8).cos4x
c2
(Sin^2x+Cos^2x)^3-3Sin^2xCos^2x=5/8+3/8(Cos^2x-Sin^2x)
3/8(Cos^2x-Sin^2x)+3Sin^2xCos^2x-3/8=0
Cos^2x-Sin^2x+8Sin^2xCos^2x-1=0
8Sin^2xCos^2x-2Sin^2x=0
Sin^2x(2Cos2x+1)=0
Sin^2x=0 hoặc Cos2x=-1/2
đến đây bn tự giải nốt OK
a) sin^6 x + cos^6 x = 5/8 + 3/8 cos 4x
c1 a) sin^6x + cos^6x = (sin²x)³ + (cos²x)³ = (sin²x+cos²x)³ - 3sin²xcos²x(sin²x+ cos²x) = 1 - 3sin²x.cos²x
= 1 - (3/4)sin²2x = 1 - (3/8)(1-cos4x) = 5/8 + (3/8).cos4x
c2
(Sin^2x+Cos^2x)^3-3Sin^2xCos^2x=5/8+3/8(Cos^2x-Sin^2x)
3/8(Cos^2x-Sin^2x)+3Sin^2xCos^2x-3/8=0
Cos^2x-Sin^2x+8Sin^2xCos^2x-1=0
8Sin^2xCos^2x-2Sin^2x=0
Sin^2x(2Cos2x+1)=0
Sin^2x=0 hoặc Cos2x=-1/2
đến đây bn tự giải nốt OK