[Toán 10] Cách xét dấu biểu thức

M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

xét dâu gx=[TEX]\frac{12x^2+24x}{9x^3 +3x^2)^2}[/TEX]
mọi ng chỉ e cách xét dau biêu thúc này với,e xét dâu mà kết quả nó lại ko giống

_______________________________________________________________________
Hình như mẫu luôn lớn hơn, bằng không nhể
Chỉ cần xét ở tử và trừ đi trường hợp mẫu bằng không thui nhỉ
 
P

pe_lun_hp

Nhận thấy $(9x^3 +3x^2)^2\geq 0$ nên g(x) không xác định khi

$(9x^3 +3x^2)^2=0$

$\Leftrightarrow x = 0 \vee x= \dfrac{-1}{3}$

$g(x) \geq 0 \Leftrightarrow 12x^2+24x \geq 0$

$\Leftrightarrow x \in (-\infty;-2] \cup [0;+\infty)$

$g(x) < 0 \Leftrightarrow 12x^2+24x < 0 $

$\Leftrightarrow x \in (-2;0)$
 
Top Bottom