P
phannhungockhanh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
nhớ bảng lượng giác THẬT DỄ!
Học về lượng giác chắc ai cũng phải nhớ bảng lượng giác. Nhưng nếu nhớ một cách máy móc thì chật đầu và rất nhanh quên. Cho nên mình sẽ đưa ra cho các bạn một cách nhớ bảng lướng giác cho 1 số goc đặc biệt để các bạn tham khảo và thử tìm ra các cách nhớ khác. Có thể là cách này các bạn biết rồi, thì hãy thử tìm một cách nhớ khác nhé!
1.Đầu tiên là sin
0 30 45 60 90
hãy viết ra 5 chữ số tự nhiên đầu tiên 0 1 2 3 4
rồi sau đó khai căn các cs tự nhiên đó 0 1 [TEX]\sqrt{2}[/TEX] 2
tiếp theo các bạn hãy chia cho 2
0 [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] 1
2. cos đc thành lập bằng viết ngược lại của sin
3.hãy lấy [TEX]\frac{sin}{cos}[/TEX] ta được tan
4.và cot đc viết bằng cách [TEX]\frac{1}{tan}[/TEX]
5. Các giá trị lượng giác của 120 135 150 180 sẽ dc viết ngược lại và có dấu (-);(+) theo lí thuyết.
chúc các bạn học tốt. Nếu thấy hay hãy học theo nhé
và nhớ ấn nút cảm ơn phía dưới
Học về lượng giác chắc ai cũng phải nhớ bảng lượng giác. Nhưng nếu nhớ một cách máy móc thì chật đầu và rất nhanh quên. Cho nên mình sẽ đưa ra cho các bạn một cách nhớ bảng lướng giác cho 1 số goc đặc biệt để các bạn tham khảo và thử tìm ra các cách nhớ khác. Có thể là cách này các bạn biết rồi, thì hãy thử tìm một cách nhớ khác nhé!
1.Đầu tiên là sin
0 30 45 60 90
hãy viết ra 5 chữ số tự nhiên đầu tiên 0 1 2 3 4
rồi sau đó khai căn các cs tự nhiên đó 0 1 [TEX]\sqrt{2}[/TEX] 2
tiếp theo các bạn hãy chia cho 2
0 [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX] [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] 1
2. cos đc thành lập bằng viết ngược lại của sin
3.hãy lấy [TEX]\frac{sin}{cos}[/TEX] ta được tan
4.và cot đc viết bằng cách [TEX]\frac{1}{tan}[/TEX]
5. Các giá trị lượng giác của 120 135 150 180 sẽ dc viết ngược lại và có dấu (-);(+) theo lí thuyết.
chúc các bạn học tốt. Nếu thấy hay hãy học theo nhé
và nhớ ấn nút cảm ơn phía dưới