[toán 10]Các bạn giúp mình ôn thi học kì II với.

N

namsonquyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình chỉ lấy một vài ví dụ trong một bài để ôn tập thôi...các bạn cố gắng giúp mình thi tốt trong học kì II này nhé...Mình cũng chúc cả nhà thi tốt:D
Bài 1:Xét dấu các biểu thức sau:
a)[TEX] f(x)=(2x - 1)(3x^2-x-4)[/TEX]
b)[TEX]f(x)= \frac{x^2-x-6}{\frac (x-2)(3x-2)}[/TEX]
Bài 2:giải các bất phương trình sau:
a)[TEX](5x-10)(x^2-7x+12)>0[/TEX]
Bài 3:Giải các hệ pt sau.
a)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 2x-1>3x-5 \\ 4x+3<6x+9 \end{array} \right.[/TEX]
b)[TEX]\left\{ \begin{array}{l} 4x-2>2x-10 \\ 3x^2-x+3<x+8 \end{array} \right.[/TEX]
Bài 4:Tìm các giá trị để m của các BPT sau vô [TEX]N_0[/TEX]
a)[TEX](m-1)x^2 - 2(m-1)+4\leq0[/TEX]
b)[TEX](3-m)x^2 + (m+2)x-4\geq0[/TEX]
Bài 5:Cho pt:
[TEX](m-1)x^2-2mx+m+2=0[/TEX]
a)Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt.
b)Tìm m để pt có 2 nghiệm trái dấu.
***************
PHẦN II: HÌNH HỌC.
TÍCH VÔ HƯỚNG CỦA 2 VECTO VÀ ỨNG DỤNG.
Bài 1:Cho tam giác ABC có góc[TEX]A=60^0[/TEX];góc [TEX]B=45^0[\TEX] và cạnh AC=4. a)Tính 2 cạnh AB và AC. b)Tính diện tích tam giác ABC. Bài 2:Cho tam giác ABC có 3 cạnh AB=7;BC=8;AC=6. a)Tính diện tích tam giác ABC. b)Tính đọ dài đường cao AH cảu tam giác ABC. c)Tính bán kính R của dường tròn ngoại tiếp tam giác. ... Hôm nay viết đến đây thôi. Mình mong các bạn giúp đỡ nhiệt tình... Còn một điều nữa muốn nhờ Mod và BQT, nếu như bài viết nhầm mục thì làm ơn chuyển sang đúng mục giúp em.Em xin chân thành cảm ơn:D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

namsonquyen

Mình chỉ lấy một vài ví dụ trong một bài để ôn tập thôi...các bạn cố gắng giúp mình thi tốt trong học kì II này nhé...Mình cũng chúc cả nhà thi tốt:D
Bài 1:Xét dấu các biểu thức sau:
a)[TEX] f(x)=(2x - 1)(3x^2-x-4)[/TEX]
b)[TEX]f(x)= \frac{x^2-x-6}{\frac (x-2)(3x-2)}[/TEX]
Bài 1:để mình giải luôn.Nếu có chỗ nào giải sai thì mong cac bạn bổ sung cho bài viết thêm hoàn thiện.Cảm ơn các bạn.
a)[TEX]f(x)=(2x-1)(3x^2-x-4)[/TEX]
Xét các nhị thức 2x-1 và [TEX]3x^2-x-4[/TEX].Lần lượt có nghiệm là [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]và[TEX]\frac{4}{3}[/TEX].
ta có bảng xét dấu:

Kết luận:
f(x)>0[TEX]\in\[/TEX]([TEX]\frac{1}{2}[/TEX];[TEX]\frac{4}{3}[/TEX][TEX]) \bigcup \[/TEX]([TEX]\frac{4}{3}[/TEX];[TEX]+\infty \[/TEX])
f(x)<0[TEX]\in\[/TEX]([TEX]-\infty \[/TEX];[TEX]\frac{1}{2}[/TEX])
f(x)=0 với nghiệm là:{[TEX]\frac{1}{2}[/TEX];[TEX]\frac{4}{3}[/TEX]}
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtruc3101

Bài 3:Tìm các giá trị để m của các BPT sau vô [TEX]N_0[/TEX]
a)[TEX](m-1)x^2 - 2(m-1)+4\leq0[/TEX]
b)[TEX](3-m)x^2 + (m+2)x-4\geq0[/TEX]
Bài 5:Cho pt:
[TEX](m-1)x^2-2mx+m+2=[/TEX]?

3; a/ TH1: denta<0 và m-1>0 (tự giải quyết ;) )
TH2: a=0 và b=0 và c>0=>m=1
b/ TH1: denta<0 và 3-m<0 (giải quyết giùm, nhác quá)
TH2: a=0 và b=0 và c<0=> loại

bài 5 đề ko rõ lắm pai bạn ak!
 
N

namsonquyen

Thank bạn...Tiện mình thêm một vài bài tập nữa để ôn cho kĩ.
***********
Bài 1:Xác định độ dài các trục, tọa độ các tiêu điểm,tọa độ các đỉnh của các elip có phương trình sau:
a)[TEX]\frac{x^2}{25}+\frac {y^2}{9}=1[/TEX]
b)[TEX]4x^2+9y^2=1[/TEX].
c)[TEX]4x^2+9y^2=1[/TEX].
Bài 2:Lập pt chính tắc của elip,biết.
a)độ dài trục lớn bằng 8 &trục nhỏ bằng 6.
b)Độ dài trục lớn bằng 10 và tiêu cự bằng 6.
Bài 3:Lập pt chính tắc của elip trong các trường hợp sau:
a)Elip đi qua các điểm M(0;3) và N[TEX](\frac{3};\frac{-12}{5}[/TEX];
b)Elip có một tiêu điểm là [TEX]F_1[/TEX][TEX](-\sqrt{3};0)[/TEX] và điểm M[TEX]({1};\frac{\sqrt{3}}{2})[/TEX] nằm trên Elip.
 
Last edited by a moderator:
C

cucaibapcai

cứ theo sgk mà làm, có công thức hết ồy post lên diễn đàn làm j vừa mất time lại chả ai mún làm
 
N

namsonquyen

cứ theo sgk mà làm, có công thức hết ồy post lên diễn đàn làm j vừa mất time lại chả ai mún làm
Chính vì vậy nên mình muốn post lên đây để các bạn giúp và đồng thời củng cố lại phần kiến thức...Và làm bài thi cho tốt.Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề.
 
Top Bottom