Toán [Toán 10] Các bài toán trong tam giác.

caothithuy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
13
2
6

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chứng minh tam giác ABC thỏa mãn : cosA + vosB =(b+c)/a thi đó là tam giác vuông.
b). Cho tam giác ABC và :
5×tan(A/2)×tan(B/2). Chứng minh : 3c=2(a+b)
Phần b đề thiếu. Chính xác phải như thế này:
[tex]5tan\frac{A}{2}.tan\frac{B}{2}=1[/tex]
CMR: [tex]3c=2(a+b)[/tex]
*Hướng dẫn: Áp dụng định lí $sin$ trong tam giác đồng thời biến đổi tương đương từ cạnh về góc và biến đổi tổng thành tích.
 
Top Bottom