[toán 10] các bài toán sơ cấp

M

meocon_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

uhm! nhôm nay là ngày đầu tiên meocon_93 gia nhập topic toán, cho phép meocon_93 gửii tới mọi người những lời chào đường mật nhất..............(hihi :)>-_
thôi đùa đến đây được oy`, meocon có mấy bài toán hay muốn nhờ mọi người giúp đỡ đây.mong mọi nguời giúp đỡ tận tình.
1/cho: x, y, z là ba số dương. và x+y+z=1. chứng minh:
[TEX]x^2[/TEX]+[TEX]y^2[/TEX]+[TEX]z^2[/TEX]+4xyz \geq 13/27
2/ giả sử [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] là hai nghiệm của phương trình ([TEX]x^2[/TEX] - 4x)/(1-x)= 3x+m( với m là tham số).
tìm m để biểu thức : trị tuyệt đối của: [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]đạt giá trị nhỏ nhất????
3/ giả sử x, y là những số không âm thay đổi thoả mãn điều kiện:
[TEX]x^2 + y^2[/TEX]= 1
a/ chứng minh: 1\leq x+y \leq căn bậc hai của 2.( mọi người thông cảm meocon không tìm thấy kí hiệu can bậc hai ở đâu).
b/ tìm GTNN và GTLN của biểu thức :
P= [ căn bậc hai của(1+2x)] +[ căn bậc hai của(1+2y)].
4/ cho a,b,c,d là bốn số dương, chứng minh:
(a+b)/(b+c+d) + ( b+c)/(c+d+a) + ( c+d)/(d+a+b) + (d+a)/(a+b+c) \geq 8/3.
hết oy`. mọi người cố gắng làm hết hộ meocon nhé thanks..............................;):D:p
 
G

girl04

3
a/
[TEX]x^2+y^2\leq(x+y)^2\leq 2(x^2+y^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 1\leq (x+y)^2 \leq2 [/TEX]\Leftrightarrow[TEX]1\leq (x+y) \leq \sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom