[toán 10]C/m véc tơ

A

amy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO TAM giác ABC
a) một điểm I dược xác định bởi 2 VÉC TƠ IA + 3 VÉC TƠ IB + VÉ TƠ IC = VÉC TƠ 0
C/M : I CỐ ĐỊNH
B) DỰNG VÉC TƠ MN SAO CHO VÉC TƠ MN = 2VÉC TƠ MA+ 3VÉC TƠMB+ VÉC TƠ MC
C/M: M,N,I THẲNG HÀNG
HELP ME!!! SÁNG MAI EM PHẢI NỘP RỒI. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI:(:)
chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

a, ta có [TEX]2\vec{IA}+3\vec{IB}+\vec{IC}=\vec{0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2(\vec{CA}-\vec{CI})+3(\vec{CB}-\vec{CI})-\vec{CI}=\vec{0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2\vec{CA}+3\vec{CB}=6\vec{CI}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\vec{CI}=\frac{2\vec{CA}+3\vec{CB}}{6}[/TEX]
mà A,B,C cố định => I cố định (đpcm )
 
N

nhockthongay_girlkute

B) DỰNG VÉC TƠ MN SAO CHO VÉC TƠ MN = 2VÉC TƠ MA+ 3VÉC TƠMB+ VÉC TƠ MC
C/M: M,N,I THẲNG HÀNG
HELP ME!!! SÁNG MAI EM PHẢI NỘP RỒI. CẢM ƠN MỌI NGƯỜI:(:)

ta có [TEX]\vec{MN}=2(\vec{MI}+\vec{IA})+3(\vec{MI}+\vec{IB}+\vec{MI})+\vec{IC}[/TEX]
[TEX] =6\vec{MI}+(2\vec{IA}+3\vec{IB}+\vec{IC})=6\vec{MI}[/TEX]
=>M , I ,N thẳng hàng
 
Top Bottom