[Toán 10] C/m bằng PP phản chứng 2+2=4

A

atom_bomb

đề bài gì kì vậy****************************????????
2+2 ko bằng 4 thì bằng mấy??????
Hiển nhiên thế thì chứng minh cái gì????
 
A

atom_bomb

MÀ mệnh đề này có 1 vế,Chứng minh cái gì mới được chứ.Để CM đc thì phải có dạng P(x)=> Q(x) hoặcP(x)<=>Q(x)
 
A

atom_bomb

Nếu đúng là có bài này thiệt thì chắc chứng minh thế này nè:
Giả sử 2+2 không =4
Điều này cực vô lí vì 2+2 phải = 4
=>mệnh đề giả sử sai
=>2+2=4(điều phải chứng minh)
 
Q

qmonkeym

chứng minh vậy là hok đc rùi.
cái này hjnh như là chứng mjnh mệnh đề kéo theo (dk cần và đủ) ở đầu lớp 11 hay 10 j đây fai hok ?
làm rùi...nhưng quên...hehe...cái câu ngớ ngẩn
giải:
giả sử 2 + 2 hok fai bằng 4 (1)
đặt: 2 + 2 = x
với mọi x khác 4 thj` 2 + 2 khác x (2)
(2) đúng --> (1) sai
--> ta có 2 + 2 = 4
:))
hjnh như mjnh` làm sai rùi
 
P

pedung94

còn chờ gì nữa mà ko thanks

Các bác CM giùm mình bài này nhak: Cm bằng PP phản chứng 2+2=4 ráng giúp mình nhak Thanks trước

giả sử [tex] 2+2[/tex] ko bằng [tex]4.[/tex]
vì[tex] 2>0.[/tex] Áp dụng BĐT cô si ta có
[tex]2+2\geq 2\sqrt[]{2.2}[/tex]

\Leftrightarrow[tex] 2+2\geq 4[/tex]
mà [tex]2=2 =>2+2 =4 [/tex]

=> đpcm

đúng hem..???
 
M

mu_di_ghe

giả sử [tex] 2+2[/tex] ko bằng [tex]4.[/tex]
vì[tex] 2>0.[/tex] Áp dụng BĐT cô si ta có
[tex]2+2\geq 2\sqrt[]{2.2}[/tex]

\Leftrightarrow[tex] 2+2\geq 4[/tex]
mà [tex]2=2 =>2+2 =4 [/tex]

=> đpcm

đúng hem..???

Nếu [tex]2+2 \neq 4[/tex] thì cái côsi lấy ở đâu ra ? cái [TEX]2\sqrt{2.2}=4[/TEX] lấy ở đâu ra?

Trước đây đã có topic CM 1+1=2 rất nhiều bài spam. Chỉ là một vòng luẩn quẩn. Mod khoá topic này lại đi !
 
P

pedung94

VẬY LÀ bạn ko hiểu gì hết về bài làm của mình
ở đây mình dùng một điều duy nhất LÀ hai bằng hai thôi
rồi từ đó dùng cô si suy ra mà lại???
 
M

mu_di_ghe

VẬY LÀ bạn ko hiểu gì hết về bài làm của mình
ở đây mình dùng một điều duy nhất LÀ hai bằng hai thôi
rồi từ đó dùng cô si suy ra mà lại???

8-}
vậy mình hỏi lại nếu [TEX]2+2 \neq 4[/TEX] thì bất đẳng thức Cauchy còn đúng không để bạn sử dụng ? 2.2 có =4 không để bạn sử dụng ?

@ all : Đừng mất công vào những bài toán mang tính chất hiển nhiên như thế này. Bao nhiêu nhà khoa học đã tốn cả đời để chứng minh tiên đề Ơclit nhưng đều thất bại. Vậy nhé ;)
 
N

nnnncn

ui đau đầu we' cái bài tưởng như con nít mà lớp 10 CM hôg dc công nhận ông thầy cho đề "Độc" we' đi
 
N

nnnncn

chà Mụ_Dì_Ghẻ này hay nhỉ bạn ko làm thì để người khác làm bạn đâu có quyền ji` mà cấm chúng tôi làm ???
 
P

pedung94

vậy là mọi người ko đồng ý với cách làm của pedung94 hả??? Vậy thì pó tay rồi
bó tay. cơm. nước mắm.
 
Q

qmonkeym

bài toán này hok fai là tính chất hiển nhiên đâu
đúng là có thật đóa..
ở đầu lớp 10 hay 11 j đó ..dùng bài toán này để c/m điều kiện cần, điều kiện đủ, mệnh đề kéo theo.
 
Q

qmonkeym

để tớ tìm lại lời giải của thầy giáo naz..
hok bjk ở đâu...cả tủ sách...lúc lớp 10 ...giờ hok bjk ở đâu nữa..khó tìm quá
 
H

hunterking

em có cách khác nè! do 2 thuôc tập hơp N , 4 thuộc tập hợp N
Mà trong tập hợp N các số tự nhiên hơn kém nhau 1đơn vị nên 4 hơn 2 hai đơn vị
suy ra: 2+2=4 (đcpm)
đúng thì thanks nha! ko đúng thì thôi! HIHI
 
A

atom_bomb

ẶC......ặc,........Quái hết chịu nổi....Chứng minh điều hiển nhiên như 2+2=4 thì lấy lí thuyết nào mà chứng minh chứ
 
Top Bottom