[toán 10] bt

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: chứng minh 1+ 4sin^3 18*= 3sin18*+2sin^2 18*

Câu 2: tính sin 18*, cos36*

Câu 3: tính
a) sin 15*sin 10*sin 15*......sin 80*sin 85*
b) tan 20* tan 40*tan 60*tan 80*

câu 4: cho cos a+ cos b+ cos c=0
chứng minh: cos 3a+ cos 3b+ cos 3c= 12 cos a cos b cos c
Chú ý: *: độ
 
D

dongminh_96

câu 4 này mình làm rồi
VT=4cos^3 a- 3cosa+4 cos^3b-3cos b+4cos^3 c- cos c
=4(cos^3 a+cos^b+ cos^3 c)
=4[(cos a+cos b)^3+cos c -3 cos a*cos b(cos a+cos b)]
=4[(cos a+cos b+ cos c)^3 -3cos a*cos b(cos a+cos b)-3(cos a+cosb)cos c(cos a+cos b+cos c)]
=12cos a*cos b* cos c
(do cos a+cos b=-cos c)\Rightarrowđpcm
 
D

dongminh_96

câu b bài 3 nếu bạn cm dựoc bt là làm được
4sin x*sin (60-x)*sin (60+x)=3sin x
4cos x*cos(60-x)*cos(60+x)=3cos x
kết quả câu này =-3
* là dấu nhân nhé
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

làm đại câu 2 vậy
[TEX] sin108=sin72<=>3sin36-4.sin^3 36=2.sin36.cos36[/TEX]
,=>[TEX]4.sin^2 36=2,cos36\,=>-1+4 (1-sin^2 36)=2.cos36[/TEX]
<=>[TEX]4.cos^2 36 -2.cos36-1 =0[/TEX]
đó giải phương trình ra loại 1 nghiệm
tiếp này có [TEX] cos36=1-2sin^2 18[/TEX]
đó giải tiếp
bạn xem lại đề câu 3 phần a chút coi
có vấn đề sao ấy
chẳng có quy luật gì cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom