[toán 10] bt

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh:
1) cot a-tan a= 2cot 2a
2) cot a- tan a- 2tan 2a- 4tan 4a= 8 cot 8a
3) 8+ 4 tan pi/8 + 2tan pi/6 + tan pi/32= cot pi/32
4)sin^6 a- cos^6 a= cos 2a[( sin^2 2a-4)/4]

Ngan Ltt said:
[TEX]1) \ cot a \ - \ tan a \ = \ 2cot 2a[/TEX]

[TEX]2) \ cot a \ - \ tan a \ - \ 2tan 2a \ - \ 4tan 4a \ = \ 8 cot 8a[/TEX]

[tex]3) \ 8 \ + \ 4 tan\frac{\pi}{8} \ + \ 2tan\frac{\pi}{6 } \ + \ tan\frac {\pi}{32} \ = \ cot\frac{\pi}{32}[/tex]

[tex]4) sin^6 a- cos^6 a= cos 2a(\frac{ sin^2 2a-4}{4})[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

[TEX]1) \ cot a \ - \ tan a \ = \ 2cot 2a[/TEX]

[TEX]2) \ cot a \ - \ tan a \ - \ 2tan 2a \ - \ 4tan 4a \ = \ 8 cot 8a[/TEX]

[tex]3) \ 8 \ + \ 4 tan\frac{\pi}{8} \ + \ 2tan\frac{\pi}{6 } \ + \ tan\frac {\pi}{32} \ = \ cot\frac{\pi}{32}[/tex]

[tex]4) sin^6 a- cos^6 a= cos 2a(\frac{ sin^2 2a-4}{4})[/tex]

chém tạm 2 câu đầu mấy câu kia rảnh nghĩ post lên sau
1, [tex]A=\frac{cosa}{sina} -\frac{sina}{cosa}[/tex]
[tex]A=\frac{cos^2-sin^2}{sinacosa}[/tex]
=>A=2cota ( đpcm )

2 .áp dụng phần 1 là ra
cota-tana-2tan2a-4tan4a=2cot2a-2tan2a-4tan4a=4cot4a-4tan4a=8cot8a
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom