T
thanhnguyen1603
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho 4 điểm A, B, C, D. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB và CD. Chứng minh:
a. Gọi G là trung điểm của IJ. CM: $\vec {GA}$ + $\vec {GB}$ + $\vec {GC}$ + $\vec {GD}$ = $\vec {0}$
B. Gọi P, G lần lượt là trung điểm của AC và BD; M, N lần lượt là trung điểm của AD và BC. CM các đoạn thẳng IJ, PQ, MN có chung trung điểm.
2) Cho 4 điểm A,B,C,D. Gọi I,J lần lượt là trung điểm của BC và CD. CM: 2($\vec {AB}$+$\vec {AI}$+$\vec {JA}$+$\vec {DA}$)=$\vec {3DB}$
3) Cho tg ABC. Gọi M là điểm trên cạnh BC sao cho MB = 2MC. CM: $\vec {AM}$ = $\frac{1}{3}$ $\vec {AB}$ + $\frac{2}{3}$ $\vec {AC}$
4) Cho tg ABC. Gọi M là trung điểm của AB, D là trung điểm của BC, N là điểm thuộc AC sao cho $\vec {CN}$ = $\vec {2NA}$. K là trung điẻn của MN. CM:
a. $\vec {AK}$ = $\frac{1}{4}$ $\vec {AB}$ + $\frac{1}{6}$ $\vec {AC}$
b. $\vec {KD}$ = $\frac{1}{4}$ $\vec {AB}$ + $\frac{1}{3}$ $\vec {AC}$
a. Gọi G là trung điểm của IJ. CM: $\vec {GA}$ + $\vec {GB}$ + $\vec {GC}$ + $\vec {GD}$ = $\vec {0}$
B. Gọi P, G lần lượt là trung điểm của AC và BD; M, N lần lượt là trung điểm của AD và BC. CM các đoạn thẳng IJ, PQ, MN có chung trung điểm.
2) Cho 4 điểm A,B,C,D. Gọi I,J lần lượt là trung điểm của BC và CD. CM: 2($\vec {AB}$+$\vec {AI}$+$\vec {JA}$+$\vec {DA}$)=$\vec {3DB}$
3) Cho tg ABC. Gọi M là điểm trên cạnh BC sao cho MB = 2MC. CM: $\vec {AM}$ = $\frac{1}{3}$ $\vec {AB}$ + $\frac{2}{3}$ $\vec {AC}$
4) Cho tg ABC. Gọi M là trung điểm của AB, D là trung điểm của BC, N là điểm thuộc AC sao cho $\vec {CN}$ = $\vec {2NA}$. K là trung điẻn của MN. CM:
a. $\vec {AK}$ = $\frac{1}{4}$ $\vec {AB}$ + $\frac{1}{6}$ $\vec {AC}$
b. $\vec {KD}$ = $\frac{1}{4}$ $\vec {AB}$ + $\frac{1}{3}$ $\vec {AC}$