[Toán 10] BT về vectơ

C

cam25101998

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[laTEX]ta-co: \vec{GA}+\vec{GB}+ \vec{GC} = \vec{0} \\ \\ \vec{MA}+\vec{MB}+ \vec{MC} = \vec{MG}+\vec{MG}+ \vec{MG} +\vec{GA}+\vec{GB}+ \vec{GC} = 3 \vec{MG} \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
C

cam25101998

đề nói MB + MB + MC = 3 MG mà bạn :D ...........................................................
 
C

cam25101998

[Toán 10] BT về vectơ tiếp theo

Cho tam giác ABC có O, H, G lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp, trực tâm và trọng tâm. cmr:
HA + HB + HC = 2HO
tất cả đều có mũi tên hết đó :p
 
L

lanhnevergivesup

Cách này mình làm không sử dụng trọng tâm G nhá :D
Gọi D là điểm đối xứng của A qua O.
Tứ giác BHCD là hình bình hành (BH//DC(cùng vuông góc AC ); HC//DB(cùng vuông góc AB))
Áp dụng quy tắc hình bình hành ta có :
Véc-tơ : HB+HC=HD (1)
Ta lại có : véc-tơ : HA+HD=2HO ( O là trung điểm AD (quy tắc trung điểm ;))) (2)
Từ (1) và(2) cộng vế theo vế =>
Véc -tơ : HA+HB+HC=2HO ;)


 
Top Bottom