cho A( 2;1) B(8;-2) tìm điếm M trên trục Ox sao cho (MA + MB) đạt giá trị nhỏ nhất.
Y yen_96_hungyen 28 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A( 2;1) B(8;-2) tìm điếm M trên trục Ox sao cho (MA + MB) đạt giá trị nhỏ nhất. Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A( 2;1) B(8;-2) tìm điếm M trên trục Ox sao cho (MA + MB) đạt giá trị nhỏ nhất.
M metla2011 28 Tháng chín 2011 #2 Nhận xét: A,B nằm trái phía so với Ox. Do [TEX]M\in Ox[/TEX] nên M(x;0) [TEX]\vec {AB}=(6;-3)[/TEX] AB:[TEX]\left{ qua A(2;1)\\ \vec n_{AB}=(1;2)[/TEX] AB: x+2y-4=0. Để (MA+MB) min thì M là giao điểm của AB với Ox Vậy M(4;0)
Nhận xét: A,B nằm trái phía so với Ox. Do [TEX]M\in Ox[/TEX] nên M(x;0) [TEX]\vec {AB}=(6;-3)[/TEX] AB:[TEX]\left{ qua A(2;1)\\ \vec n_{AB}=(1;2)[/TEX] AB: x+2y-4=0. Để (MA+MB) min thì M là giao điểm của AB với Ox Vậy M(4;0)