C
coolguy_coolkid
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho tam giác ABC. CM:
1. [TEX]Sin\frac{B-C}{2} = \frac{b-c}{a}.Cos\frac{A}{2}[/TEX]
2. [TEX](\frac{1}{a} + \frac{1}{b}).lc + (\frac{1}{b} + \frac{1}{c}).la + (\frac{1}{c} + \frac{1}{a}).lb = 2.( Cos\frac{A}{2} + Cos\frac{B}{2} + Cos\frac{C}{2})[/TEX]
(la, lb, lc là các đường phân giác nha các bạn)
1. [TEX]Sin\frac{B-C}{2} = \frac{b-c}{a}.Cos\frac{A}{2}[/TEX]
2. [TEX](\frac{1}{a} + \frac{1}{b}).lc + (\frac{1}{b} + \frac{1}{c}).la + (\frac{1}{c} + \frac{1}{a}).lb = 2.( Cos\frac{A}{2} + Cos\frac{B}{2} + Cos\frac{C}{2})[/TEX]
(la, lb, lc là các đường phân giác nha các bạn)