[Toán 10] BT về đường tròn

C

coolguy_coolkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn C: [TEX]x^2 + y^2 - 4x + 2y - 15 = 0[/TEX]. Gọi I là tâm đường tròn, viết phường trình đường thẳng d qua M(1;-3) biết d giao với C tại A,B sao cho diện tích tam giác AIB=8, AB là cạnh lớn nhất của tam giác.
 
H

hoangtrongminhduc

gọi H là trung điểm AB
ta có $IH^2+HB^2=R^2$ và $\frac{IH.AB}{2}=8$ giải hệ với ấn AB và IH ta tìm ra IH=d(I;d)=$\frac{l2a-b+cl}{\sqrt{a^2+b^2}}$(1)
M thuộc d<=>a-3b+c=0(2)
từ (1)(2) ta giải hệ với ẩn a, b (rút c=3b-a thay vào (1))
 
Top Bottom