[toán 10]bt phương trình nay khó quá.

S

suphu_of_linh

1, [TEX]x+\sqrt{17-x^2}+x\sqrt{17-x^2=9[/TEX]

2,[TEX]2\sqrt[3]{x-3}+2\sqrt[3]{x-2}=5\sqrt[6]{(x-3)(x-2)}[/TEX]

bài 1 thì như bạn ở trên nói đó.

còn bài 5 thì là
[TEX]2\sqrt[3]{x-3}+2\sqrt[3]{x-2}=[B]5[/B]\sqrt[6]{(x-3)(x-2)}[/TEX]

hay là

[TEX]2\sqrt[3]{x-3}+2\sqrt[3]{x-2}=[B]4[/B]\sqrt[6]{(x-3)(x-2)}[/TEX]

vậy
 
H

heocoidangyeu

theo to phuong trinh hai ban chia ca hai ve cho can bac 3 cua (x-3)sau do se duoc phuong trinh an la can bac 2 voi an la can bac 6 cua(x-2)chia can bac 6 cua (x-3).Dat no bang t roi giai la ra thui mu!!!!
>>> chú ý viết tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

1, [TEX]x+\sqrt{17-x^2}+x\sqrt{17-x^2=9[/TEX]

2,[TEX]2\sqrt[3]{x-3}+2\sqrt[3]{x-2}=5\sqrt[6]{(x-3)(x-2)}[/TEX]

:confused::confused::confused:
Câu 1 đặt Đặt
latex.php
=t suy ra
latex.php
=
latex.php

Câu 2:đặt căn bậc 3 của x-3=u=>căn bậc 6 của x-3
đặt can bậc3 của x-2=?=>can bậc 6 của x-2=?rồi giải hệ đối sứng
 
I

ILoveNicholasTeo

1, [TEX]x+\sqrt{17-x^2}+x\sqrt{17-x^2=9[/TEX]

2,[TEX]2\sqrt[3]{x-3}+2\sqrt[3]{x-2}=5\sqrt[6]{(x-3)(x-2)}[/TEX]

:confused::confused::confused:

Bài 2:
vì x=3 ko phải là nghiêm của pt chia hai vế pt cho [TEX]\sqrt[3]{x-3}[/TEX] ta có:
[TEX]2+2\frac{\sqrt[3]{x-2}}{\sqrt[3]{x-3}}=5 \frac{\sqrt[6]{x-2}}{\sqrt[6]{x-3}} [/TEX]
đặy [TEX]\frac{\sqrt[6]{x-2}}{\sqrt[6]{x-3}} =t.[/TEX]
ta đc pt [TEX] 2t^2 +2 =5t.[/TEX]
 
B

botvit

Bài 2:
vì x=3 ko phải là nghiêm của pt chia hai vế pt cho [TEX]\sqrt[3]{x-3}[/TEX] ta có:
[TEX]2+2\frac{\sqrt[3]{x-2}}{\sqrt[3]{x-3}}=5 \frac{\sqrt[6]{x-2}}{\[/COLOR][COLOR=red]sqrt[6]{x-3}} [/TEX]
đặy [TEX]\frac{\sqrt[6]{x-2}}{\sqrt[6]{x-3}} =t.[/TEX]
ta đc pt [TEX] 2t^2 +2 =5t.[/TEX]
hình như bạn viết nhầm chỗ này rồi bạn à************************************************************************************************************************************************.
 
Top Bottom