[toán 10]bt bpt

P

pupu1218

minh kun koa pai ney nua nek

]giải các bpt sau
a. [tex]\sqrt{21 -4x -x^2} < x + 3 b .{\frac{1}{x+1}+ {\frac{2}{x^2-x+1}\leq {\frac{2x+3}{x^63+1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

]giải các bpt sau
a. [tex]\sqrt{21 -4x -x^2} < x + 3 [/tex]
b .[tex]{\frac{1}{x+1}+ {\frac{2}{x^2-x+1}\leq {\frac{2x+3}{x^3+1}[/tex]
thế này àh bạn?
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

bài 1 bp 2 vế [tex]21-4x-x^2 < (x-3)^2 =x^2+9-6x [/tex] (nhớ có đk nhé .........)
[tex]\Leftrightarrow 12+2x-2x^2 <0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+2)(x-3)<0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -3<x<2[/tex] (nhớ kết hợp đk nhé :) )
bài 2 do[tex] x^3+1 =(x+1)(x^2-x+1)[/tex]
như vậy
.[tex]{\frac{x^2-x+1}{x^3+1}+ {\frac{2(x+1)}{x^3+1}\leq {\frac{2x+3}{x^3+1}[/tex] (đk........)
[tex]\Leftrightarrow x^2-x+1 +2x+2 \leq 2x+3[/tex]
..........
[tex] 0\leq x\leq 1 [/tex] (nhớ kết hợp đk nhé :) )
bạn tự làm tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom