[toán 10]bt 10

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: khai triển tan(a+b+c) theo tan a,tan b,tan c
câu 2: chứng ming rằng với mọi tg ABC ko vuông ta có:
a) tan A+ tan B+ tan C=tanAtanBtanC
b)tan nA+ tan nB+ tan nC=tan nA.tan nB.tan nC
c) tan A/4+ tan B/4+tan C/4+ tan A/4.tanB/4+tanB/4.tanC/4+tanC/4.tanA/4 -tanA/4.tanB/4.tanC/4=1
 
B

_banglangtim_114_

Ta có:
[TEX]tanA=-tan(B+C)\Rightarrow tanA=-\frac{tanB+tanC}{1-tanBtanC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow tanA+tanAtanBtanC=-tanB-tanC[/TEX]

[TEX]\Rightarrow tanA+tanB+tanC=tanAtanBtanC[/TEX]
 
Top Bottom