giải và biện luận bpt theo m \frac {mx+1}{m-1} > \frac {mx-1}{m+1}
A ankhanh192 13 Tháng một 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận bpt theo m [TEX] \frac {mx+1}{m-1} > \frac {mx-1}{m+1} [/TEX] Last edited by a moderator: 13 Tháng một 2016
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải và biện luận bpt theo m [TEX] \frac {mx+1}{m-1} > \frac {mx-1}{m+1} [/TEX]
D dragonsquaddd 3 Tháng hai 2016 #2 đầu tiên bạn chuyển vế thành: > 0 tiếp đến bạn quy đồng, Xét các trường hợp: m < -1, m > 1, và -1< m <1 lập bảng xét dấu mỗi trường hợp là bạn có kết quả thôi chúc bạn thành công
đầu tiên bạn chuyển vế thành: > 0 tiếp đến bạn quy đồng, Xét các trường hợp: m < -1, m > 1, và -1< m <1 lập bảng xét dấu mỗi trường hợp là bạn có kết quả thôi chúc bạn thành công
D dien0709 3 Tháng hai 2016 #3 $\dfrac{mx+1}{m-1}>\dfrac{mx-1}{m+1}$ $\iff \dfrac{mx}{m-1}-\dfrac{mx}{m+1}+\dfrac{1}{m-1}+\dfrac{1}{m+1}>0$ $\iff \dfrac{2m}{m^2-1}(x+1)>0$ $\bigstar m\in$ (-1;0)$ \cup$ (1;\infty) và $x>-1$ hoặc $\bigstar m\in$ {-\infty,-1)$\cup$ (0;1) và $x<-1$
$\dfrac{mx+1}{m-1}>\dfrac{mx-1}{m+1}$ $\iff \dfrac{mx}{m-1}-\dfrac{mx}{m+1}+\dfrac{1}{m-1}+\dfrac{1}{m+1}>0$ $\iff \dfrac{2m}{m^2-1}(x+1)>0$ $\bigstar m\in$ (-1;0)$ \cup$ (1;\infty) và $x>-1$ hoặc $\bigstar m\in$ {-\infty,-1)$\cup$ (0;1) và $x<-1$