[toán 10]bpt

  • Thread starter hamburgergachcua
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,106

H

hamburgergachcua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp tớ

latex.php
 
T

thien_nga_1995

\Leftrightarrow[TEX]x^2-8x+15[/TEX] + [TEX]x^2+2x-15[/TEX]>[TEX]4x^2-18x+18[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]-x^2[/TEX]+12x-18>0
\Leftrightarrowx<6-[TEX]\sqrt{18}[/TEX] hoặc x> 6+[TEX]\sqrt{18}[/TEX]
Vậy........
Tớ bình phương sai mất toi rồi nên kết quả cũng sai luôn hjhj
 
Last edited by a moderator:
L

leehoangdiep

\Leftrightarrow[TEX]x^2-8x+15[/TEX] + [TEX]x^2+2x-15[/TEX]>[TEX]4x^2-18x+18[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]-x^2[/TEX]+12x-18>0
\Leftrightarrowx<6-[TEX]\sqrt{18}[/TEX] hoặc x> 6+[TEX]\sqrt{18}[/TEX]
Vậy........
hình như làm sai rồi kìa ,sau lại làm mất căn đi ,
bài này ta bình phương 2 vế đc
[tex] \sqrt{(x^2-8x+15)(x^2+2x-15)} > x^2-6x+9[/tex]
ta được[tex] \sqrt{A}[/tex] > B
<=> B<0 và A\geq B hoặc B\geq 0 và A\geq[tex] B^2[/tex]
Tới đây [tex]^2[/tex] lên là ra đáp số
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Top Bottom