[Toán 10] BPT chứa căn

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 )
gif.latex


2 )
gif.latex


3 )
gif.latex



Mấy bạn giải gấp dùm mình câu 1 nha @};-
 
L

locxoaymgk

1 )
gif.latex


2 )
gif.latex


3 )
gif.latex



Mấy bạn giải gấp dùm mình câu 1 nha @};-

1:
[TEX]DK: 0 \leq x \leq 4 [/TEX]

[TEX]BPT \Leftrightarrow -t^3-t^2+2<0 \Leftrightarrow )t-1)(t^2+2t+2)>0.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t>1.[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \sqrt{-x^2+4x}>1 \Leftrightarrow x^2-4x+1<0[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 2-\sqrt{3}<x<2+\sqrt{3}.[/TEX]

Kết hợp với dk \Rightarrow ...
2:
[TEX]BPT \Leftrightarrow \left{\begin{2x-4 \geq 0}\\{x-1 \geq 0}\\{x+2>\sqrt{2x^2-6x+4}}}.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x \geq 2}\\{x^2+4x+4>2x^2-6x+4} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x \geq 2}\\{x^2-10x<0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2 \leq x< 10[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom