[Toán 10] Biểu diễn số đo cung

N

nguyendinhst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn cho mình hỏi mình có một cung có số đo là [TEX]\frac{10\pi }{3}[/TEX] mình biểu diễn cung đó trên đường tròn lượng giác bằng cách phân tích như sau :
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{\pi }{3}+\pi +2\pi [/TEX] phân tích như vậy hay là
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{4\pi }{3}+2\pi [/TEX] và trong sách giáo khoa lớp 10 thì có ghi như sau:"điểm cuối M được biêu diễn bằng sđ cung AM" mà số đo của cung có cùng điểm đầu và điểm cuối được biểu diễn là : sdAM=[TEX]\alpha [/TEX]+[TEX]k2\pi [/TEX].
và hai cách phân tích trên mình đều biểu diễn được về cùng một điểm cuối, vậy cách nào đúng vậy các bạn, tks!
 
N

nguyenbahiep1

các bạn cho mình hỏi mình có một cung có số đo là [TEX]\frac{10\pi }{3}[/TEX] mình biểu diễn cung đó trên đường tròn lượng giác bằng cách phân tích như sau :
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{\pi }{3}+\pi +2\pi [/TEX] phân tích như vậy hay là
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{4\pi }{3}+2\pi [/TEX] và trong sách giáo khoa lớp 10 thì có ghi như sau:"điểm cuối M được biêu diễn bằng sđ cung AM" mà số đo của cung có cùng điểm đầu và điểm cuối được biểu diễn là : sdAM=[TEX]\alpha [/TEX]+[TEX]k2\pi [/TEX].
và hai cách phân tích trên mình đều biểu diễn được về cùng một điểm cuối, vậy cách nào đúng vậy các bạn, tks!


thế này nhé em

[laTEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{4\pi }{3}+2\pi [/laTEX]
 
N

nguyendinhst

các bạn cho mình hỏi mình có một cung có số đo là [TEX]\frac{10\pi }{3}[/TEX] mình biểu diễn cung đó trên đường tròn lượng giác bằng cách phân tích như sau :
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{\pi }{3}+\pi +2\pi [/TEX] phân tích như vậy hay là
[TEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{4\pi }{3}+2\pi [/TEX] và trong sách giáo khoa lớp 10 thì có ghi như sau:"điểm cuối M được biêu diễn bằng sđ cung AM" mà số đo của cung có cùng điểm đầu và điểm cuối được biểu diễn là : sdAM=[TEX]\alpha [/TEX]+[TEX]k2\pi [/TEX].
và hai cách phân tích trên mình đều biểu diễn được về cùng một điểm cuối, vậy cách nào đúng vậy các bạn, tks!


thế này nhé em

[laTEX]\frac{10\pi }{3}=\frac{4\pi }{3}+2\pi [/laTEX]

cách kia biểu diễn cũng đúng mà thầy, thầy giải thích giúp em tại sao cách kia sai nha thầy
 
Top Bottom