[toán 10] biện luận và giải PT bậc nhất

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php


Nếu $\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} = 0$ thì có chắc chắn là trong 3 số a,b,c có 1 số bằng 0?
 
D

duc_2605

$\dfrac{mx}{m-4} = \dfrac{-2}{m-4}$ (1) ĐKCĐ: m khác 4
(1) => mx = -2
Nếu m = 0, pt có dạng: 0 x = -2: pt vô nghiệm
Nếu m = 4, vi phạm điều kiện xác định : pt vô nghiệm
Nếu m khác 0 và khác 4, pt có nghiệm: $x = \dfrac{-2}{m}$
-> KL:...

 
Top Bottom