[toán 10] bịên lụân số nghiêm phương trình

T

trang_tieu_thu

A

anhsao3200

cho Parabol : [TEX]y=x^2 - 4x + 3[/TEX] Dựa vào Parabol biện luận số nghiệm của phương trình sau :
Tìm m để :
[TEX] y= x^2 - 2x - 4|x-1| -2m [/TEX] có hai nghiệm phân biệt thoả mãm
[TEX] -4 <x_{1} <x_{2} <6 [/TEX]
bài này theo tớ nghĩ thì mình nêu làm theo cách đồ thị thì phải làm như thế này ko biết có đúng ko nữa :d

từ hàm số đầu mình sẽ suy ra đồ thị hàm số f(|x|) ta se được đồ thị này nhé

y=[TEX]\ x^2-4|x|+3[/TEX]

sau đó tịnh tiến nó sang phải 1 đơn vị ta sẽ được cái đồ thị này nè

y=[TEX]\ x^2-2x-4|x-1|+4[/TEX]

rồi mình nghĩ tới đây cậu làm tiếp được rồi nhỉ

:)>-:)>-
 
Top Bottom