[Toán 10]-Biện luận phương trình

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Biện luận theo m số nghiệm của phương trình:
[TEX]\mid x^2 - 8x + 7\mid[/TEX] -2x +5 - 2m = 0
b) Tìm m để bất phương trình sau nghiệm đúng \forallx [TEX]\in[/TEX][-1;7]
[TEX]x^2 - 6x - 12 + 6\sqrt{-x^2 + 6x + 7} + m \geq 0[/TEX]
@};-@};-@};- Giải hộ mình bài tập này với nhé! Thanks nhiều! @};-@};-@};-
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]|x^2-8x+7|=2x-5+2m[/TEX]

Vế trái là phần parabol của [TEX]y=x^2-8x+7[/TEX] phía trên trục hoành và đối xứng của phần dưới trục hoành.

Vế phải là PT đường thẳng [TEX]y=2x-5+2m[/TEX]

Vẽ đồ thị \Rightarrow biện luận

b.

[TEX]Dat: \sqrt{-x^2+6x+7}=t\\ PT \Leftrightarrow t^2-6t+5\leq m[/TEX]

lập bảng biến thiên trên khoảng [-1,7] \Rightarrow m.
 
Top Bottom