[Toán 10] Biên luận bpt

H

hotgirlthoiacong

[tex]\frac{mx}{m-1}<{\frac{2X+4}{3}[/tex]
\Leftrightarrow[tex]\frac{mx}{m-1} - \frac{ 2x+4}{3}[/tex] (1)
ĐK: m-1#0 \Leftrightarrow m#1
(1) \Leftrightarrow \frac{mx+2x-4m+4}{3m-1) <0[/tex]
\Leftrightarrow \frac{ m(x-4) +2(x+2)}{3m-1} <0[/text] (2)
* nếu m=0 thì (2) \Leftrightarrow [tex] \frac{2x+4}{-1} <0 \Rightarrow x=?[/tex]
* nếu m#0 + m#1 thì nghiệm của pt là (2)
 
Last edited by a moderator:
I

ivory

giải và biện luận bất phương trình sau

mx/(m-1)<(2X+4)/3
thanks nhiều
Bất phương trình tương đượng
[TEX]\frac{m+2}{m-1}.x\le 4[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}=0\Leftrightarrow m=-2[/TEX] bất pt có dạng [TEX]0.x\le 4[/TEX]
Tập nghiệm [TEX](-\infty,+\infty)[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}> 0\Leftrightarrow m>1 or m<-2[/TEX] tập nghiệm [TEX](-\infty,\frac{4(m+2)}{m-1}][/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}<0\Leftrightarrow -2<m<1[/TEX] tập nghiệm [TEX][\frac{4(m+2)}{m-1},+\infty)[/TEX]
Bạn cứ chuyển về dạng cơ bản [TEX]Ax+B\le 0[/TEX] sau đó xét dấu của [TEX]A[/TEX]
Tùy vào đó mà kết luận.
 
O

oreca

............................................................................................
 
Last edited by a moderator:
O

oreca

Bất phương trình tương đượng
[TEX]\frac{m+2}{m-1}.x\le 4[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}=0\Leftrightarrow m=-2[/TEX] bất pt có dạng [TEX]0.x\le 4[/TEX]
Tập nghiệm [TEX](-\infty,+\infty)[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}> 0\Leftrightarrow m>1 or m<-2[/TEX] tập nghiệm [TEX](-\infty,\frac{4(m+2)}{m-1}][/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}<0\Leftrightarrow -2<m<1[/TEX] tập nghiệm [TEX][\frac{4(m+2)}{m-1},+\infty)[/TEX]
Bạn cứ chuyển về dạng cơ bản [TEX]Ax+B\le 0[/TEX] sau đó xét dấu của [TEX]A[/TEX]
Tùy vào đó mà kết luận.
kết quà phải là [TEX]\frac{m+2}{3(m-1)}.x\le \frac{4}{3}[/TEX] chứ hình như là vậy
 
O

oreca

Bất phương trình tương đượng
[TEX]\frac{m+2}{m-1}.x\le 4[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}=0\Leftrightarrow m=-2[/TEX] bất pt có dạng [TEX]0.x\le 4[/TEX]
Tập nghiệm [TEX](-\infty,+\infty)[/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}> 0\Leftrightarrow m>1 or m<-2[/TEX] tập nghiệm [TEX](-\infty,\frac{4(m+2)}{m-1}][/TEX]
[TEX]. \frac{m+2}{m-1}<0\Leftrightarrow -2<m<1[/TEX] tập nghiệm [TEX][\frac{4(m+2)}{m-1},+\infty)[/TEX]
Bạn cứ chuyển về dạng cơ bản [TEX]Ax+B\le 0[/TEX] sau đó xét dấu của [TEX]A[/TEX]
Tùy vào đó mà kết luận.
thanks cách này thường gặp cách bạn trên không biết co dung được không thấy kì kì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom