[Toán 10]BDT

L

longbien97

co the lam ra cho minh xem dc ko
.......................................................................................................................
 
N

nguyenbahiep1

co the lam ra cho minh xem dc ko
.......................................................................................................................

cho x,y,z duong
[TEX]CM:(a+b+c)^3\geq[/TEX][TEX]a^3+b^3+c^3+24abc[/TEX]


[laTEX]VT = a^3 + (b+c)^3 + 3a^2(b+c) + 3a(b+c)^2 \\ \\ a^3+b^3+c^3 + 3b^2c+3bc^2 + 3a^2(b+c) + 3a(b+c)^2 \\ \\ VT = a^3+b^3+c^3 + 3(a+b)(b+c)(c+a) \geq a^3+b^3+c^3 +3.2\sqrt{ab}.2\sqrt{bc}.2\sqrt{ca} \\ \\ VT \geq a^3+b^3+c^3 + 24abc[/laTEX]
 
Top Bottom