giúp mình với cmr với mọi x,y,z khác 0 thì x2/y2 + y2/z2 + z2/x2 \geq x/y + y/z + z/x
P p_daudo 17 Tháng tư 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với cmr với mọi x,y,z khác 0 thì x2/y2 + y2/z2 + z2/x2 \geq x/y + y/z + z/x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với cmr với mọi x,y,z khác 0 thì x2/y2 + y2/z2 + z2/x2 \geq x/y + y/z + z/x
B badboy_love_kutegirl 17 Tháng tư 2011 #2 [TEX]\sum\frac{x^2}{y^2}+3\geq\sum2|\frac{x}{y}|[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sum\frac{x^2}{y^2}\geq\sum|\frac{x}{y}|[/TEX][TEX]+\sum|\frac{x}{y}|-3[/TEX] mà [TEX]\sum|\frac{x}{y}|\geq3[/TEX] do đó có đpcm
[TEX]\sum\frac{x^2}{y^2}+3\geq\sum2|\frac{x}{y}|[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\sum\frac{x^2}{y^2}\geq\sum|\frac{x}{y}|[/TEX][TEX]+\sum|\frac{x}{y}|-3[/TEX] mà [TEX]\sum|\frac{x}{y}|\geq3[/TEX] do đó có đpcm