[Toán 10] bđt

  • Thread starter never_love_9z
  • Ngày gửi
  • Replies 7
  • Views 1,004

D

dandoh221

các bạn ơi làm giúp mình bài toán bđt này với: nếu pt
x^4 + bx^3 + cx^2+ bx+1 =0 có nghiệm x thì b^2.(c-2)^2 > 3
Có phải đề thế này không bạn :
nếu pt
[TEX]x^4 + bx^3 + cx^2+ bx+1 =0[/TEX] có nghiệm x thì [TEX]b^2 + (c-2)^2 > 3[/TEX]
Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x} \Rightarrow|t| \ge 2[/TEX]
do x = 0 ko phải nghiệm nên PT tương đương với :
[TEX]t^2 + bt + c-1 = 0[/TEX]
vì [TEX]|t_1|.|t_2| \ge 4[/TEX] nên [TEX]|c-1| \ge 4 \Rightarrow (c-2)^2 > 3[/TEX]
 
N

never_love_9z

Có phải đề thế này không bạn :
nếu pt
[TEX]x^4 + bx^3 + cx^2+ bx+1 =0[/TEX] có nghiệm x thì [TEX]b^2 + (c-2)^2 > 3[/TEX]
Đặt [TEX]t = x + \frac{1}{x} \Rightarrow|t| \ge 2[/TEX]
do x = 0 ko phải nghiệm nên PT tương đương với :
[TEX]t^2 + bt + c-1 = 0[/TEX]
vì [TEX]|t_1|.|t_2| \ge 4[/TEX] nên [TEX]|c-1| \ge 4 \Rightarrow (c-2)^2 > 3[/TEX]
hình như là sai bạn ạ đề đâu phải như thế mà lời giải của bạn hình như cũng sai
 
Top Bottom