[Toán 10] Bdt

B

bigbang195

Cho a , b , c thuộc R thỏa mãn [TEX] a^{2}+ b^{2} + c^{2}=3[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX] a^{2}b+ b^{2}c + c^{2}a \leq 3 [/TEX]

[TEX]27=(a^2+b^2+c^2)^3 \ge 3(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2)(a^2+b^2+c^2) \ge 3(a^2b+b^2c+c^2a)^2[/TEX]

giờ đặt tính con [TEX]\sqrt{27:3}[/TEX] :-SS


p/s lần sau đặt cái nhan đề cho gọn tý đại ca ^:)^, diễn đàn này ko ác như math.vn đâu mà sợ :))
 
Last edited by a moderator:
L

lunglinh999

[TEX]27=(a^2+b^2+c^2)^3 \ge 3(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2)(a^2+b^2+c^2) \ge 3(a^2b+b^2c+c^2a)^2[/TEX]

giờ đặt tính con [TEX]\sqrt{27:3}[/TEX] :-SS


p/s lần sau đặt cái nhan đề cho gọn tý đại ca ^:)^, diễn đàn này ko ác như math.vn đâu mà sợ :))

cảm ơn bạn nhưng mình không hiểu chỗ này [TEX] a^2+b^2+c^2 \ge a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2 [/TEX] @-)
 
Top Bottom